Bồn rửa mặt ở Nhật không có dạng lõm mà… lồi, tưởng bất tiện ai ngờ có cả tá lợi ích

Là xứ sở cầu kỳ từ những chi tiết nhỏ nhất, hầu hết các thiết kế nào của Nhật Bản đều để nhằm hỗ trợ cho cuộc sống tiện lợi hơn.

Vốn đã quen với bồn rửa mặt dạng lõm, nhiều người Việt khi sang tới Nhật Bản đã không khỏi bất ngờ khi thấy bồn rửa mặt ở đây hầu hết đều có thiết kế… dạng lồi. Nhìn tưởng bất tiện nhưng hóa ra lại có nhiều lợi ích không ngờ.

Bồn rửa mặt ở Nhật có phần đáy hơi lồi lên như thế này, lỗ thoát nước nằm ở một góc thay vì nằm chính giữa đáy, khác hẳn so với kiểu thường thấy của người Việt.

 

1: Dung tích bồn rửa sẽ lớn hơn

Chỉ cần nhìn hình so sánh, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bồn rửa mặt dạng lồi có dung tích lớn hơn hẳn dạng lõm.

Với bồn có dung tích lớn hơn, bạn sẽ tránh được cảnh “rửa mặt mà nước bắn tung tóe”.

Các mẹ bỉm sữa cũng có thể tận dụng luôn bồn rửa mặt thay cho chậu giặt đồ hoặc chậu tắm cho bé.

2: Việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn

Do phần đáy lồi lên ở giữa nên 4 cạnh xung quanh vô hình trung tạo thành 1 máng nước. Khi mở vòi, nước sẽ chảy xuống vùng máng và cuốn trôi mọi loại rác, kể cả những sợi tóc vốn “lì lợm” bám trụ trong bồn rửa thường ngày.

Còn với bồn dạng lõm, bạn sẽ cần thêm 1 vòi dài để làm sạch toàn bộ rác và cặn bẩn ở đáy bồn.

So sánh bồn dạng lõm và bồn dạng lồi. Có thể thấy các vết bẩn ở quanh đáy bồn dạng lõm khó có thể trôi sạch, trừ phi bạn sử dụng thêm một đầu vòi có thể kéo dài.

3: Hợp lý hóa không gian bên dưới bồn rửa

Bồn rửa mặt dạng lõm thông thường có lỗ thoát nước nằm ngay giữa đáy, đường ống nước vì vậy mà “lấn chiếm” một khoảng không gian kha khá ngay dưới bồn rửa. Người lớn dọn vệ sinh phòng tắm hay trẻ nhỏ nghịch ngợm nô đùa sẽ rất dễ va phải đường ống này.

Thiết kế đường ống nước của bồn lõm dễ gây bất tiện cho người dùng.

Trái lại, bồn rửa mặt dạng lồi thường có lỗ thoát nước nằm ở 1 góc thay vì nằm chính giữa đáy, nghĩa là ống thoát nước sẽ nằm sát tường. Như vậy vừa tạo thêm không gian thoáng đãng cho phòng tắm, vừa tránh được tình trạng trẻ nhỏ chẳng may va phải đường ống nước.

ST.

 

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838