Sở hữu 46m² đất ở cho 3 người, gia đình tại Quy Nhơn quyết tạo tầng giả để lắp đặt đủ tiện nghi, màn cải tạo tốn 250 triệu nhưng thành quả ai cũng phải khen

Khác với mọi người, chị Thùy Linh lại thích cảm giác được ở trong không gian nhỏ nhưng với điều kiện phải đủ tiện nghi. Và thế là màn cải tạo nhà với một tầng giả được thực hiện có chi phí 250 triệu và thành quả khiến cả gia đình ưng ý.

Có người thích ở nhà cao cửa rộng nhưng cũng có người chỉ thích ở nhà nhỏ ấm cúng. Cũng giống như chị Thùy Linh, hiện đang sống và làm việc tại Quy Nhơn chẳng hạn. Trong suy nghĩ của chị Thùy Linh, nhà không cần quá rộng mà chỉ cần gọn sạch và tiện nghi.

Mình thích nhà nhỏ nhưng phải đầy đủ công năng cho hai vợ chồng và bé 2 tuổi. Vì vậy mình đã cố gắng sắp xếp để không gian được đầy đủ hai phòng vệ sinh cho 2 tầng, sân phơi, nhà bếp thoáng và tiện nghi (cũng có thể tận dụng làm phòng ăn và phòng khách), cây xanh được xếp từ trong ra ngoài. 

Và mình có một không gian mở trên lầu nếu có khách sẽ trải thêm nệm để trời tối có thể ngồi chill và tận hưởng gió biển“.

Chị Phan Linh.

 

Tổng diện tích sử dụng của căn nhà là 46m² (chưa bao gồm ban công). Ngôi nhà gồm 2 sàn, sàn trệt thì được gia đình tận dụng để xe, bếp không gian mở có thể tiếp khách ngay tại bàn ăn và 1 phòng vệ sinh. Sàn trên cũng có một không gian mở để tiếp khách và có thể linh hoạt trải thêm nệm cho khách ngủ và thêm 1 phòng ngủ đã có nhà vệ sinh. Một ban công có vài châu cây, dàn phơi đồ và hộc đựng máy giặt.

Khi mới nhìn ngôi nhà này trong đầu chị Linh đã phác thảo sơ qua phương hướng sẽ sửa và cải tạo trong tương lai. Sau đó chị có đặt mong muốn và ý tưởng về ngôi nhà cho một người quen để nhờ lên bản vẽ phác thảo gửi cho thợ. Vì không gian nhà nhỏ nên chị không nhờ sự tư vấn hay thuê thêm kiến trúc sư.

Tổng diện tích sử dụng của căn nhà là 46m² (chưa bao gồm ban công).

Diện tích nhà nhỏ và nằm trong hẻm nên chị Thùy Linh chọn phương án lên 1 tầng giả để tăng diện tích sử dụng lại không quá nặng phần công thợ và thời gian thi công.

Nhà bắt đầu khởi công từ tháng 6 năm 2019 và hoàn thành gần 3 tháng sau đó. Vì 1 vài yếu tố như thời tiết, mùa cao điểm không có thợ và diện tích nhỏ không thể dồn thợ làm tập trung, các khâu nhỏ lẻ chia ra khá tốn thời gian hoàn thành.

Không gian nhà nhỏ nhưng nhờ bàn tay sắp xếp và decor không gian khéo léo nên vẫn rất thoáng và rộng rãi.

 

Không gian sống có tông màu sáng là chủ yếu, tường trắng và chất liệu gỗ.

Nhà bắt đầu khởi công từ tháng 6 năm 2019 và hoàn thành gần 3 tháng sau đó.

 

Mình nghĩ làm nhà thì dù to hay nhỏ cũng sẽ vất vả thôi. Cái khó khăn của mình là việc theo sát thợ, để họ hiểu được mong muốn của mình và làm sát sao tránh việc sửa đi sửa lại. Từ việc chọn gạch, hay mọi đồ trang trí, nội thất như lavabo, gương, bồn rửa, tủ bếp mình đều phải đi lựa chọn để vừa với kích cỡ của không gian nhà. 

Phải kiếm những đồ mini size, kết hợp 2in1 thậm chí 3in1 để đỡ rối mắt. Nhà càng nhỏ thì mình càng phải để ý tiểu tiết như gạch, sơn tường với tone sáng. Tủ bếp chỉ làm dưới không làm phía trên để tránh gây ra việc bí, rối mắt, thay vào đó mình làm kệ để cây xanh“.

Từ việc chọn gạch, hay mọi đồ trang trí, nội thất như lavabo, gương, bồn rửa, tủ bếp chị Thùy Linh đều phải đi lựa chọn để vừa với kích cỡ của không gian nhà.

Chị Thùy Linh tiết lộ tổng chi phí cải tạo là 200 triệu đồng. Thêm hoàn thiện nội thất là 50 triệu. Tổng cộng gia đình chị chi 250 triệu để hoàn thành xong ngôi nhà.

Chị Linh tư vấn, nếu muốn không gian nhà trông rộng hơn thì việc đầu tiên là phải tiết chế họa tiết, đồ đạc, càng đơn giản càng tối ưu. Nên lên ý tưởng trang trí nội thất cùng lúc với thi công. Ví dụ như tivi, máy lạnh, hộp wifi, kệ, tủ lạnh, máy giặt, tủ… để chỗ nào để đi dây điện, ổ điện để tránh rối mắt.

Ngoài ra, tường nên chọn tone trắng để cảm giác rộng. Đèn cũng nên chọn màu trắng thay vì màu vàng để tránh cảm giác bức bí.

Ban công nhỏ nhưng mát mẻ của gia đình.

Còn có thể trồng thêm 1 vài loại cây xanh nhỏ.

ST.

 

 

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838