Cây hợp với mệnh thủy thì nhiều nhưng bạn đã biết 3 loại cây KHÔNG HỢP với mệnh thủy chưa?

Mệnh khắc với người mệnh thủy đó là mệnh thổ. Thổ tượng trưng cho đất, vì vậy những cây có màu hoa liên quan đến đất như nâu, vàng sẽ không phù hợp với người mệnh thuỷ.

Những người mệnh thủy tượng trưng cho nước. Nước mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ. Nước có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ nhưng cũng rất hài hòa.

Nước nếu gặp đúng mệnh sẽ phát triển, có thêm sinh khí dồi dào. Và những người mệnh thủy cũng vậy.

Nhưng mệnh thủy không có nghĩa là trồng cây nào cũng hợp, có 3 loại cây dưới đây những người mệnh thủy cần tránh để đỡ việc bị hao hụt tài lộc hoặc gặp những điều không may.

1. Cây Sen đá nâu

Sen đá nâu cũng là một trong những loại sen đá khá phổ biến được nhiều bạn trẻ ưu chuộng, và nó còn được đặt tên là sen chocolate.

Cây sen đá nâu là một trong 393 loại cây thuộc họ bỏng (Crassualaceae), có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Trong phong thủy thì sen đá nâu tượng trưng cho tấm lòng sắc son trong tình yêu và tình bạn. Đây có thể là món quà ý nghĩa để trao tặng cho nhau.

Tuy nhiên vì loại này là màu nâu – là màu hợp với mệnh thổ – mà trong phong thủy thổ khác thủy nên cây này không phù hợp với những người mệnh thủy.

2. Cây lan quân tử

Cây lan quân tử còn được biết đến là cây huệ đỏ, lan huệ da cam… Tên khoa học của cây là Clivia nobilis là một loài thực vật có hoa trong chi Clivia, thuộc họ Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ Nam Phi.

Cây lan quân tử là cây cảnh phong thủy giúp người trồng gặp nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống. Cây đặc biệt hợp với người tuổi Mùi và mệnh hỏa, thổ. Chính vì vậy nên là loại cây những người mệnh thủy không nên mang về nhà.

3. Cây hồng môn

Cây hồng môn có nguyên xuất từ Colombia và Ecuador. Cây hồng môn (Anthurium) là chi lớn nhất thuộc họ ráy Araceae với khoảng 600 – 800 (có thể  1.000) loài phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ. Được phát hiện năm 1876 ở Colombia.

Hồng môn còn một số tên gọi khác như: Vĩ hoa tròn, buồm đỏ… Cây hồng môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách.

Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này. Và tất nhiên nó không phải là loại cây dành cho người mệnh thủy.

Vậy những người mệnh thủy nên trồng/trưng bày những loại cây/hoa gì? Hãy đón đọc những bài tiếp theo của chúng tôi.

ST.

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838