Chị em muốn mua xương rồng về trang trí, xem ngay mấy loại đẹp đẽ, lạ mắt mà lại cực kì dễ chăm này

Xương rồng vốn dễ trồng rồi mà lại có đủ kiểu hình dáng, kích thước phù hợp trồng cả trong nhà lẫn ngoài trời, chị em tha hồ lựa chọn.

Xương rồng Thạch Trụ Thiên

Cái tên nghe rất “kêu” này đã thể hiện rõ sự cứng cáp, mạnh mẽ của nó. Cây xương rồng Thạch Trụ Thiên có hình dáng trông như 1 quả dưa chuột có gai, trông lâu ngày sẽ mọc thêm những nhánh khác xung quanh với hình dáng tương tự. Loài cây này chăm bón cực kì dễ dàng, ưa nắng, ít sâu bệnh, mỗi ngày chỉ cần tưới 1 chút nước là được.

Một nhánh cây Thạch Trụ Thiên nhỏ thế này giá chỉ vài nghìn đồng, chăm bón một thời gian sẽ lớn và mọc thêm nhánh phụ xung quanh.

 

Không chỉ thế, xương rồng Thạch Trụ Thiên còn ra hoa vào mùa xuân với nhiều màu sắc khác nhau. Kích thước cây chỉ khoảng 15cm nên chị em có thể đặt vào chậu nhỏ, để trên gờ cửa sổ, kệ sách hay trên bàn làm việc đều được, chỉ cần nhớ là cây cần khá nhiều nắng nếu không sẽ dễ bị úng nhé.

Xương rồng Thanh Sơn

Cái tên Thanh Sơn bắt nguồn từ hình dáng của khóm xương rồng này, trông như một dãy núi trùng điệp nhìn từ xa. Loài cây có sức sống mãnh liệt, nhanh chóng mọc thêm những nhánh mới từ gốc ban đầu, thường được ưa chuộng để trang trí tiểu cảnh, đựng trong những chiếc chậu hình dáng xinh xắn.

Xương rồng Thanh Sơn rất được ưa chuộng trong trang trí tiểu cảnh.

 

Cũng như Thạch Trụ Thiên, xương rồng Thanh Sơn chỉ cần một chút nước mỗi ngày, nhưng quan trọng là phải để phơi nắng thường xuyên mới sống được lâu.

Xương rồng Echino

Xương rồng Echino, hay còn có tên là Bí Xanh, có thân chính trông như một quả bí lớn, nhiều múi và có gai nhỏ mềm. Xung quanh gốc sẽ mọc thêm những “quả bí” nhỏ xinh nếu được chăm sóc cẩn thận.

Xương rồng Echino có một thân chính cao lớn và những nhánh nhỏ mọc xung quanh.

 

Không chỉ vậy, vào khoảng mùa xuân đến mùa thu, xương rồng Echino sẽ nở hoa màu trắng hình phễu, to tới hơn 10cm và tỏa hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Chị em chỉ cần tưới chút nước hàng ngày và trồng ở những nơi có nắng và mái che là được.

Xương rồng Trứng Chim

Đúng như cái tên, loài cây này mọc thành chùm với nhánh tròn tròn, cụt lủn, cỡ bằng quả trứng chim cút và có gai trắng bao quanh. Cây này có thể nói là kị nước, dễ ngập úng, chỉ cần tưới 1 – 2 lần mỗi tuần tùy mùa thôi.

Loài cây này trông như một chùm trứng chim cút với gai trắng phủ kín xung quanh.

Ngoài ra, xương rồng Trứng Chim cũng không cần nắng nhiều, chị em có thể trồng trong nhà, văn phòng, thi thoảng đem phơi nắng nhẹ thì cây sẽ phát triển tốt hơn.

Xương rồng Tai Thỏ

Đây là một trong những loại xương rồng cảnh dễ thương nhất mà chị em có thể tìm mua dễ dàng. Đúng như cái tên, mỗi nhánh xương rồng này sẽ mọc lên hai cái “tai” xinh xẻo trông như một chú thỏ hoạt hình. Lớp gai màu vàng phủ lên dày đặc nhưng lại nhỏ và mềm như lông tơ, chạm tay vào cũng không đau.

Xương rồng Tai Thỏ có loại cao vài chục cm, có loại chỉ bé xíu như đầu ngón tay.

Xương rồng Tai thỏ có kích thước to nhỏ khác nhau, có loại chỉ bé xíu vài cm để trồng trong nhà dễ dàng, hoặc làm tiểu cảnh cũng rất xinh. Không những thế, xương rồng Tai thỏ khi đủ lớn còn có thể nở hoa, ra quả có vị ngọt hơi giống dưa hấu nữa.

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838