Chỉ với 3m2 bạn đã có thể sở hữu ngay một góc làm việc nhỏ tại nhà đẹp đến “mê mẩn”

Nếu bạn đang có ý định “cải tiến” lại góc làm việc hay biến một căn phòng bỏ trống nào đó thành phòng làm việc tại nhà theo phong cách chiết trung thì hãy thử xem qua bài viết này.

Có rất nhiều phong cách khác nhau mà bạn có thể chọn cho một văn phòng nhỏ tại nhà hay đơn giản là không gian làm việc vừa ngăn nắp vừa thư giãn.

Một vài người sẽ thấy phong cách chiết trung này tinh tế và tối giản, trong khi đó những người khác có thể thấy chúng cổ điển và có kết cấu quyến rũ.

Rất ít căn phòng có thể có được “năng lượng” tuyệt đối và sự rực rỡ đầy sức sống của phong cách này ở mức cân bằng tốt nhất.

Thử thách của phong cách chiết trung chính là cách đạt được sự cân bằng giữa những gì tạo cảm giác kịch tính và những gì gây cảm giác sặc sỡ và vô duyên. Sự cân bằng này chỉ có thể trở nên hoàn hảo nếu như được thử sự pha trộn đa dạng theo thời gian.

Nhưng tất nhiên, một văn phòng tại nhỏ theo phong cách chiết trung tại nhà là rất đáng để thử.

Nghệ thuật và những ảnh hưởng từ những thiết kế Nga cổ điển đã tạo nên một ấn tượng độc đáo trong không gian làm việc tại nhà này.

 

Nhiều chủ nhà có xu hướng e ngại việc sử dụng quá tải màu sắc trong văn phòng và thực sự đúng là như vậy. Sẽ là rủi ro nếu sử dụng phong cách chiết trung trong những không gian nhỏ vì bạn sẽ phải đảm bảo sự cân bằng thị giác giữa nhiều yếu tố đa dạng – nhất là khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế hay trang trí.

Và đó chính là lý do chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những ý tưởng tuyệt vời này, chúng sẽ giúp bạn hình thành nên không gian làm việc tại nhà mang phong cách chiết trung của riêng mình trong một không gian giới hạn.

Thiết kế không gian tiết kiệm

Ngay cả trong văn phòng nhỏ tại nhà theo phong cách chiết trung, bạn vẫn có thể có một thiết kế tiết kiệm không gian và cho phép bạn tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Rất dễ để đạt được sự cân bằng giữa phong cách hiện đại và cổ điển.

Những mảng màu tươi sáng tạo cảm giác hữu cơ và với một chiếc bàn và ghế nhỏ, ngay cả những góc hẹp nhất cũng có thể biến thành một không gian làm việc rạng rỡ.

Với phong cách chiết trung, bạn cũng có nhiều loại bàn ghế hơn để lựa chọn giúp cho toàn bộ công việc trang trí này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mang phong cách trang trại và Victoria cổ điển vào không gian làm việc chiết trung với một vệt màu hồng cho chiếc ghế nhung.

 

Không gian làm việc chiết trung trong góc với chiếc bàn nhỏ và những bức tường kết cấu.

 

Không gian làm việc chiết trung nhỏ bên dưới gầm cầu thang được làm thủ công bằng một chiếc bàn gỗ đơn giản.

 

Bàn và kệ gỗ trong không gian làm việc chiết trung nhỏ cung cấp chức năng thông minh ngay bên cửa sổ phòng.

 

Chiếc giá sách bao quanh bàn làm việc màu vàng nâu trong văn phòng chiết trung màu xám xanh đậm giúp không gian trở nên ấm áp hơn.

 

Mảng màu phù hợp

Phong cách chiết trung và những gam màu là những thứ không thể tách rời. Đây cũng là những gam màu đẹp tạo nên phong cách cũng như năng lượng đặc biệt giúp căn phòng trở nên lôi cuốn hơn. Một chút màu vàng đậm trên tường, một chút đỏ ở góc phòng, những điểm nhấn màu xanh và một ý tưởng thiết kế để phù hợp tất cả chúng lại với nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa phải là người thiết kế có kinh nghiệm hay vẫn đang rất thận trọng với phong cách này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng không quá ba hoặc bốn màu trong văn phòng nhỏ của mình.

Khi bạn đã có kinh nghiệm thì sẽ rất dễ dàng để thêm màu sắc bằng cách mang các phụ kiện và đồ nội thất mới vào trong căn phòng. Thực hiện bằng cách tiếp cận nhiều lớp để trang trí ở đây và bắt đầu chỉ với một vài màu sắc tươi sáng.

Các lớp màu sắc thông minh giúp tạo nên không gian làm việc chiết trung tuyệt vời trong góc nhà.

 

Văn phòng tại nhà màu xanh tinh tế với phong cách chiết trung hiện đại cùng chút màu vàng.

 

Phòng làm việc chiết trung với những mảng tường màu xanh xám, những bức ảnh dán tường và bảng kẹp.

 

Giấy dán tường phủ đầy họa tiết màu xanh mang đến cho phòng làm việc chiết trung này sự tươi mới của phong cách nhiệt đới.

 

Điều kiện ánh sáng và môi trường xung quanh

Một phòng làm việc nhỏ sẽ luôn cần có ánh sáng tốt, nếu không, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác buồn tẻ. Ánh sáng không gian cùng với ánh sáng tập trung đúng điểm sẽ là điều cần thiết trong mỗi phòng làm việc. Nếu không gian làm việc nhỏ đặt ngay cạnh cửa sổ lớn sẽ là điều tuyệt vời hơn cả.

Với phong cách chiết trung và rất nhiều màu sắc trong một không gian nhỏ, bạn cần một lớp chiếu sáng đồng đều để giúp không gian trở nên tuyệt vời hơn. Hãy kết hợp phong cách hiện đại và chiết trung nếu bạn thấy các phong cách khác quá áp đảo trong không gian nhỏ bé này.

Văn phòng tại nhà theo phong cách chiết trung hiện đại với phông nền màu vàng và trắng đầy thu hút.

 

Những tấm rèm họa tiết và ghế ottoman đã thêm màu sắc vào căn phòng làm việc trung tính này.

 

Màu vàng gold mang đến một chút sang trọng cho không gian làm việc thông minh trong phòng ngủ sử dụng phong cách Victoria.

 

Ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, góc làm việc nhỏ này còn có thêm một bóng đèn tròn với ánh sáng trắng giúp không gian dù ở trong góc, nhưng vẫn luôn đủ ánh sáng.

ST.

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838