Đừng bỏ phí những khe hẹp trong nhà, có nhiều cách để biến chúng thành góc hữu dụng

Gầm tủ, khe sofa hay khe giường thường bị coi là góc “vô giá trị” trong căn nhà. Tuy nhiên chỉ cần khéo léo “cải tạo” đôi chút, căn nhà của bạn sẽ được “lột xác” với những diện mạo và tính năng mới cực hay ho.

1: Khe hẹp giữa tủ lạnh và bàn bếp

Có lẽ bạn không thể tưởng tượng rằng khe hẹp này có thể biến thành góc… đựng đồ.

Chỉ cần đặt 1 chiếc kệ nhỏ gắn kèm bánh xe như dưới đây, bạn sẽ có thêm 1 góc để gia vị, dụng cụ nhà bếp và dụng cụ lau rửa. Khi không sử dụng, chiếc kệ này sẽ nằm yên trong khe hẹp. Còn khi cần lấy gia vị hay dụng cụ nhà bếp,  bạn chỉ việc kéo kệ ra là được.

2: Khe hẹp sau lưng ghế sofa

Đừng để khe hẹp sau lưng ghế sofa chỉ là nơi… chứa bụi, bạn có thể biến khu vực này thành góc sống ảo xinh xắn bằng cách lắp thêm 1 chiếc kệ sofa.

Ngoài việc “F5” bằng kệ gỗ, khe hẹp sau lưng ghế sofa còn có thể tận dụng làm nơi giấu dây của các thiết bị điện (trong trường hợp nhà bạn có 1 ổ điện nằm sau lưng ghế). Thay vì để ổ cắm “chiếm chỗ” trên sàn nhà, phần nào ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của căn phòng, việc giấu đầu sạc của các thiết bị điện sau lưng ghế sẽ là ý tưởng hiệu quả hơn nhiều.

3: Khe dưới gầm giường

Khe giường có lẽ là góc dễ “F5” hơn cả trong mỗi căn nhà. Với khe giường lớn, bạn có thể “cải tạo” không gian này thành nhà kho bí mật bằng cách sử dụng các hộp đựng đồ. Hãy chọn những mẫu hộp có chiều cao vừa phải để dễ dàng lấy ra hoặc cất lại vào khe giường.

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838