Hè nóng bức, chị em hội “nghiện decor” đừng bỏ qua những loại cây này để làm mát không gian ngôi nhà

Cây cối không chỉ có công dụng thanh lọc không khí, trang trí cho ngôi nhà mà nó còn giúp không gian sống mát mẻ hơn trong những ngày hè nóng bức.

Cây cối có thể giữ cho căn nhà của chị em mát mẻ bởi vì chúng bị mất nước trong quá trình thoát hơi, làm mát không khí xung quanh và giảm nhiệt độ trong phòng đến 10 độ. Thêm vào đó, chúng giúp duy trì độ ẩm trong nhà từ 30% đến 60%, ngăn ngừa tình trạng đồ gỗ bị nứt khi thời tiết quá khô. Dưới đây là 5 loại cây chị em có thể trồng trong nhà với tác dụng giảm nhiệt vào những ngày trời nắng nóng.

Cây nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội là loại cây làm thuốc quen thuộc, chị em còn có thể trồng cây nha đam như cây cảnh trong nhà

Nha đam ưa nắng nhẹ, chị em nên trồng nha đam trong chậu, đặt ban công hoặc cửa sổ, tránh ánh nắng trưa trực tiếp nhé.

Nha đam có tác dụng làm đẹp da, trị đau bao tử, trị bỏng,… cây nha đam còn giúp giảm nhiệt độ trong nhà và lọc chất formaldehyde trong không khí.

Cây nha đam rất dễ tìm, chị em có thể nhân giống từ lá cây. Khi trồng đặt cây nằm ngang trên đất ẩm, với một bên thân lá hướng lên trên, một bên vùi trong đất là cây có thể mọc mầm.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ asen, các chất độc hại đến sức khỏe con người như: toluene, xylene, Aldehyde formic, cây dương xỉ còn có tác dụng làm mát đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái cho các chị em.

Dương xỉ còn làm giảm các bức xạ từ máy tính và máy in, rất tốt cho chị em văn phòng.

Hiện nay cây dương xỉ thường được trồng trong bình thủy sinh, chậu nhỏ đặt bàn làm việc hoặc cửa sổ, ban công. Với sức sống mạnh mẽ, ít tốn công chăm sóc, có thể sống trong điều kiện ánh nắng yếu, cây dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.

Chị em có thể dễ dàng tìm mua cây dương xỉ tại các cửa hàng bán cây cảnh hoặc mua online.

Cây sung

Cây sung là loại cây phong thủy tốt, trồng cây sung còn giúp nhiệt độ trong nhà có vẻ mát mẻ, giảm ô nhiễm và cải thiện chất lượng không khí.

Sung là loại cây ưa sáng, bạn nên đặt cây ở ban công, hoặc hiên nhà để cây sinh trưởng tốt.

Sung là loại cây ưa sáng, bạn nên đặt cây ở ban công, hoặc hiên nhà để cây sinh trưởng tốt. Chăm sóc cây cũng không quá cầu kỳ, chị em chỉ cần bón ít phân, tưới nước và cắt tỉa cây thường xuyên để cây có dáng đẹp.

Chị em có thể tìm mua chậu cây sung cảnh tại các cửa hàng. Khi mua nhớ tìm hiểu cách chăm sóc cây tốt nhất ở người bán hàng nhé!

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là loại cây có hình thế đẹp, dễ chăm sóc. Chúng tạo độ ẩm không khí một cách tự nhiên. Cây cau cảnh còn có thể lọc benzen, formaldehyde và trichlorfon trong không khí.

Cây cau cảnh là loại cây có hình thế đẹp, dễ chăm sóc.

Cây vừa có thể sống trong đất, vừa có thể sống thủy sinh, đặc biệt vẫn sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu nắng thời gian dài nên thường cây thường được đặt trong nhà, phòng khách, phòng ngủ,…

Khi trồng cây chị em nhớ tưới nước tuần 2 – 3 lần, tỉa lá để cây luôn xanh đẹp. Chị em có thể mua cây tại cửa hàng, nhân giống cây bằng cách tách bụi hoặc cây con rất dễ dàng.

Cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư. Đem lại không khí mát mẻ trong lành cho không gian sống.

Cây trầu bà có khả năng hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư. Đem lại không khí mát mẻ trong lành cho không gian sống.

Cây trầu bà có thể sống trong đất hoặc thủy canh, chị em có thể trồng cây trầu bà để bàn, treo tường, treo ban công,… Cây trầu bà ưa ẩm nên bạn cần tưới nước thường xuyên và để cây trong mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Chị em có thể dễ dàng mua cây tại cửa hàng, mua online. Khi muốn nhân giống bạn chỉ cần cắt một đoạn cây vùi trong cát ẩm, đợi cây ra rễ là có thể chuyển sang chậu đất.

ST.

 

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0964 86.38.38
Facebook
Zalo: 0964863838